Toán 9 Toán 9

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có: [tex]P=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
[tex]=>\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2\sqrt{x-1}=2x-2\sqrt{2}x+4=0[/tex]
[tex]<=>2x-2\sqrt{2x}-2\sqrt{x-1}+2=0[/tex]
[tex]<=>(x-2\sqrt{2x}+2)+(x-1-2\sqrt{x-1}+1)=0[/tex]
[tex]<=>(\sqrt{x}-\sqrt{2})^2+(\sqrt{x-1}-1)^2=0[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} \sqrt{x} =\sqrt{2}& & \\ \sqrt{x-1}=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>x=2[/tex] (Tự đ/c đk )
Vậy ................................................................
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom