Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình vuông cạnh a, vẽ vào phía trong hình vuông các cung tròn 90 độ có tâm lần lượt là các đỉnh của hình vuông. Hãy cho biết diện tích của phần tạo bởi 4 cung tròn đó và hình vuông
2.Cho 2 đường tròn đồng tâm O có bán kính lần lượt là R và r ( R>r). Diện tích phần trăm giữa hai đường tròn này- hình vành khăn được tính như thế nào
3.Nếu chu vi đường tròn tăng thêm 10cm thì bán kính đường tròn tăng thêm bao nhiêu:
A. pi/5
B. 5*pi
C. 1/(5*pi)
D. 5/pi
Giúp mình với
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.Cho hình vuông cạnh a, vẽ vào phía trong hình vuông các cung tròn 90 độ có tâm lần lượt là các đỉnh của hình vuông. Hãy cho biết diện tích của phần tạo bởi 4 cung tròn đó và hình vuông
2.Cho 2 đường tròn đồng tâm O có bán kính lần lượt là R và r ( R>r). Diện tích phần trăm giữa hai đường tròn này- hình vành khăn được tính như thế nào
3.Nếu chu vi đường tròn tăng thêm 10cm thì bán kính đường tròn tăng thêm bao nhiêu
Giúp mình với
1. Không hiểu đề lắm.
2. Lấy diện tích hình tròn lớn trừ diện tích đường tròn nhỏ.
3. C = 2piR => R = C/2pi
C’ = 2piR’ => R’ = C’/2pi
Mà C’ = C + 10
R’/R = C’/C = (C + 10)/C
R’ = (C + 10)/C.R
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
1. Không hiểu đề lắm.
2. Lấy diện tích hình tròn lớn trừ diện tích đường tròn nhỏ.
3. C = 2piR => R = C/2pi
C’ = 2piR’ => R’ = C’/2pi
Mà C’ = C + 10
R’/R = C’/C = (C + 10)/C
R’ = (C + 10)/C.R
Câu 1 có thể vẽ hình ra và nhận ra ngay được luôn ạ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
mà đề cho cung tròn đó có bán kính nhiêu ?
1.Cho hình vuông cạnh a, vẽ vào phía trong hình vuông các cung tròn 90 độ có tâm lần lượt là các đỉnh của hình vuông. Hãy cho biết diện tích của phần tạo bởi 4 cung tròn đó và hình vuông
2.Cho 2 đường tròn đồng tâm O có bán kính lần lượt là R và r ( R>r). Diện tích phần trăm giữa hai đường tròn này- hình vành khăn được tính như thế nào
3.Nếu chu vi đường tròn tăng thêm 10cm thì bán kính đường tròn tăng thêm bao nhiêu:
A. pi/5
B. 5*pi
C. 1/(5*pi)
D. 5/pi
Giúp mình với
 
Top Bottom