Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho mình hỏi khi đề cho một hàm số thì làm sao mình biết đó là hàm số mà khi vẽ ra có dạng parabol hay chỉ là hàm số bình thường thôi
Vd: y= -1/ 2x ( chỉ là ví dụ mình đưa thử thôi nhé )
Hàm số bậc hai Parabol thì công thức luôn dạng y = [tex]ax^{2}[/tex], đồ thị của nó là đường cong Parabol đi ua gốc tọa độ
Hàm số bậc nhất luôn có dạng y = ax + b, đồ thị của nó là một đường thẳng
 
  • Like
Reactions: Trương Hoài Nam

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Hàm số bậc hai Parabol thì công thức luôn dạng y = [tex]ax^{2}[/tex], đồ thị của nó là đường cong Parabol đi ua gốc tọa độ
Hàm số bậc nhất luôn có dạng y = ax + b, đồ thị của nó là một đường thẳng
Vậy nếu hàm số mà cứ có x^2 ở sau thì vẽ luôn có hình parabol phải không
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Hàm số bậc hai Parabol thì công thức luôn dạng y = [tex]ax^{2}[/tex], đồ thị của nó là đường cong Parabol đi ua gốc tọa độ
Hàm số bậc nhất luôn có dạng y = ax + b, đồ thị của nó là một đường thẳng
Giúp mình cái ví dụ về hàm số ở trên được không
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom