Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô đi từ A đến B cách nhau 80km. Vì khởi hành chậm 16 phút so với dự định nên phải tăng vận tốc thêm 10km/h so với dự định, vì vậy ô tô đến đúng giờ. Tính vận tốc dự định của ô tô.
Giúp mình với
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một xe ô tô đi từ A đến B cách nhau 80km. Vì khởi hành chậm 16 phút so với dự định nên phải tăng vận tốc thêm 10km/h so với dự định, vì vậy ô tô đến đúng giờ. Tính vận tốc dự định của ô tô.
Giúp mình với
Gọi vận tốc dự định là x.
Thời gian dự định đi là 80/x
Vận tốc thực tế là: x + 10
Thời gian thực tế đi [/tex] là [tex]\frac{80}{x + 10}[/tex]
Theo bài ra ta có pt: [tex]\frac{80}{x + 10} + \frac{4}{15} = \frac{80}{x}[/tex]
Giair pt tìm x
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Gọi vận tốc dự định là x.
Thời gian dự định đi là 80/x
Vận tốc thực tế là: x + 10
Thời gian thực tế đi [/tex] là [tex]\frac{80}{x + 10}[/tex]
Theo bài ra ta có pt: [tex]\frac{80}{x + 10} + \frac{4}{15} = \frac{80}{x}[/tex]
Giair pt tìm x
Cho mình hỏi vì sao theo bài ra ta lại có pt như trên vậy
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Xuất phát chậm 16 phút = 4/15 giờ mà để đi về kịp thời gian tức thừi gian thực tế đi cộng với thời giian chậm phải bằng thời gian dự định
hoặc có thể mình lấy thời gian thực tế trừ đi thời gian dự định ra thời gian chậm được không?
 
Top Bottom