Toán 9 toán 9

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho đường tròn(O) đường kính AB=2R. Trên tia đối của tia AB lấy điểm C sao cho AC=R. Kẻ đường thẳng d vuông góc với BC tại C. gọi D là trung điểm của OA; qua D vẽ dây cung EF của đường tròn (O) ,(EF ko là đường kính). Tia BE cắt d tại M, tia BF cắt d tại N
a) cm tứ giác MCAE nội tiếp
b) Tính BE.BM theo R
c) cm A là trực tâm tam giác MBN
2)cho x,y là các số thực dương thỏa mãn
gif.latex
gif.latex

tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
gif.latex
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1) Cho đường tròn(O) đường kính AB=2R. Trên tia đối của tia AB lấy điểm C sao cho AC=R. Kẻ đường thẳng d vuông góc với BC tại C. gọi D là trung điểm của OA; qua D vẽ dây cung EF của đường tròn (O) ,(EF ko là đường kính). Tia BE cắt d tại M, tia BF cắt d tại N
a) cm tứ giác MCAE nội tiếp
b) Tính BE.BM theo R
c) cm A là trực tâm tam giác MBN
2)cho x,y là các số thực dương thỏa mãn
gif.latex
gif.latex

tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
gif.latex
Giải:
Hình bạn tự vẽ:
a)Ta có AEB =90 góc nt chắn nửa đg` tròn
=>MEA=90 (kề bù)
và MCB =90 vì d vuông góc với AC
Xét tứ giác CAEM có :
MCA + MEA =180
mà chúng ở vị trí đối nhau
=> nt
b)Tam giác BEA đồng dạng với tam giác BCM ( bạn CM dễ dàng)
=>ME/BM = BA/BC =2r/3r =2/3
 
Top Bottom