Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô và xe máy khởi hành cùng một lúc từ địa điểm A đi đến địa điểm B cách nhau 60 km với vận tốc không đổi, biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 20km/h và xe ô tô đến B sớm hơn xe máy là 30 phút. Tính vận tốc của mỗi xe.
Giúp mình với
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Một xe ô tô và xe máy khởi hành cùng một lúc từ địa điểm A đi đến địa điểm B cách nhau 60 km với vận tốc không đổi, biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 20km/h và xe ô tô đến B sớm hơn xe máy là 30 phút. Tính vận tốc của mỗi xe.
Giúp mình với
Gọi vận tốc ô tô là x(km/h) , thời gian ô tô đi là 60/x(h)
=> vận tốc xe máy là x - 20(km/h)
thời gian xe máy đi là: (60/x)+0.5 (h)
Theo bài, ta có pt:
(x - 20) [(60/x) + 0.5] = 60
=> x bạn tự tính nha
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Một xe ô tô và xe máy khởi hành cùng một lúc từ địa điểm A đi đến địa điểm B cách nhau 60 km với vận tốc không đổi, biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 20km/h và xe ô tô đến B sớm hơn xe máy là 30 phút. Tính vận tốc của mỗi xe.
Giúp mình với
Gọi vận tốc xe máy là x (km/h) (x>0)
=>vận tốc ô tô là x+20(km/h)
Thời gian xe máy đi từ A->B là 60/x (h)
.............. ô tô............................ 60/x+20 (h)
Vì 2 xe cùng khởi hành từ A và ô tô đến trước xe máy 30 phút=1/2h nên ta có PT:
60/x - 60/x+20 =1/2
...X=40
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Nghiaqwert

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng ba 2019
48
11
6
Tiền Giang
Thptcg
Một xe ô tô và xe máy khởi hành cùng một lúc từ địa điểm A đi đến địa điểm B cách nhau 60 km với vận tốc không đổi, biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 20km/h và xe ô tô đến B sớm hơn xe máy là 30 phút. Tính vận tốc của mỗi xe.
Giúp mình với
 

Attachments

  • 15552503058401248728992.jpg
    15552503058401248728992.jpg
    103.9 KB · Đọc: 34
Top Bottom