Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-dong-nai-2018-b.png

Giúp mình với
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Để PT có 2 nghiệm phân biệt <=> [tex]\Delta >0[/tex]
=> (2m-3 )^2 - 4 (m^2 + 2m) >0
=> -4m + 9 >0
=> m < [tex]\frac{9}{4}[/tex] (1)
Áp dụng hệ thức Vi-ét ta có : [tex]\left\{\begin{matrix} x_1 + x_2 = 2m - 3 & & \\ x_1.x_2 = m^2 - 2m& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=> (x_1 - x_2)^2 = (x_1 + x_2)^2 - 4x_1.x^2[/tex]
[tex]=> (x_1 - x_2)^2 = (2m - 3)^2 - 4 ( m^2 - 2m)[/tex]
=> 9-4m = 49 = > m = -10 ( thỏa mãn (1) )
Vậy ..... thì m = -10
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Để PT có 2 nghiệm phân biệt <=> [tex]\Delta >0[/tex]
=> (2m-3 )^2 - 4 (m^2 + 2m) >0
=> -4m + 9 >0
=> m < [tex]\frac{9}{4}[/tex] (1)
Áp dụng hệ thức Vi-ét ta có : [tex]\left\{\begin{matrix} x_1 + x_2 = 2m - 3 & & \\ x_1.x_2 = m^2 - 2m& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=> (x_1 - x_2)^2 = (x_1 + x_2)^2 - 4x_1.x^2[/tex]
[tex]=> (x_1 - x_2)^2 = (2m - 3)^2 - 4 ( m^2 - 2m)[/tex]
=> 9-4m = 49 = > m = -10 ( thỏa mãn (1) )
Vậy ..... thì m = -10
cái denta của bạn sai rồi kìa, phải là (2m-3 )^2 - 4 (m^2 - 2m) >0 chứ
 
Top Bottom