Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-dong-nai-2018-a.png

Giúp mình câu 2 tìm tọa độ với, mình cám ơn
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
de-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-mon-toan-tinh-dong-nai-2018-a.png

Giúp mình câu 2 tìm tọa độ với, mình cám ơn
Vẽ tự xử nhé
2,
Hoành độ giao điểm của (P) và (d) là nghiệm của pt:
[tex]\frac{1}{4}x^2=x-1\Leftrightarrow \frac{1}{4}x^2-x+1=0[/tex]
[tex]\Delta =1^2-4.\frac{1}{4}.1=0[/tex]
=> PT có nghiệm kép x=[tex]\frac{1}{2.\frac{1}{4}}=2[/tex]=>y=1
Vậy tọa độ giao điểm của P và D là (2;1)
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Câu 2.
1. Đồ thị (P) có dạng parabol đi qua các điểm : O(0,0) , A(2,1); B(4,4)
Đồ thị (d) là đt đi qua 2 điểm C( 1,0) và D(0,-1)
2. Hoành độ giao điểm là nghiệm của hệ [tex]\frac{1}{4}x^2 = x- 1[/tex]
PT đa thức được (x-2)^2 = 0 => x = 2
=> y = 1
Vậy tọa độ giảo điểm : I(2,1)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom