Toán 9 Toán 9

Kim Thái Nghiên

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2018
48
11
31
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thcs Long Toàn
28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading

[tex]x^{2}-2(m+2)x+m^{2}+m+3=0\\\Delta '=(m+2)^2-m^2-m-3=m^2+4m+4-m-3-m^2=3m-1\\PT.co.nghiem.phan.biet\rightarrow 3m-1>0\rightarrow m>\frac{1}{3}[/tex]
Viet :
[tex]x_1+x_2=2m+4\\x_1.x_2=m^2+m+3[/tex]
Có:
[tex]\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1}=4\\\rightarrow \frac{x_1^2+x_2^2}{x_1.x_2}=4\\\rightarrow \frac{(x_1+x_1)^2-2x_1.x_2}{x_1.x_2}=4[/tex]

Bạn thay vô tìm m rồi đối chiều đk nhé :)
 
  • Like
Reactions: Kim Thái Nghiên
Top Bottom