Toán 9 Toán 9

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho x =2m, y = m-1. Tìm GTLN của biểu thức x^2-3xy= 4m^2
Tìm x thuộc Z để 4 + {(-2)/[(cănx)+1]} thuộc Z
[tex]x^2-3xy=4m^2\\\Leftrightarrow 4m^2-6m(m-1)=4m^2\\\Leftrightarrow -6m(m-1)=0[/tex]
?? Đề có hư cấu không bạn ?
2,[tex]0< \frac{2}{\sqrt{x}+1}\leq 2[/tex]
Suy ra [tex]4-\frac{2}{\sqrt{x}+1}=3[/tex] hoặc [tex]4-\frac{2}{\sqrt{x}+1}=2[/tex]
Bạn tự giải nốt
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[tex]x^2-3xy=4m^2\\\Leftrightarrow 4m^2-6m(m-1)=4m^2\\\Leftrightarrow -6m(m-1)=0[/tex]
?? Đề có hư cấu không bạn ?
2,[tex]0< \frac{2}{\sqrt{x}+1}\leq 2[/tex]
Suy ra [tex]4-\frac{2}{\sqrt{x}+1}=3[/tex] hoặc [tex]4-\frac{2}{\sqrt{x}+1}=2[/tex]
Bạn tự giải nốt
Câu 2 ấy, cô mình bảo là chặn: 2 < (cái bt ở đề) <4. Cái <4 mk làm đc nhưng <2 thì chưa làm đc
Xl câu 1 gõ sai dề, sửa đề r
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Câu 2 ấy, cô mình bảo là chặn: 2 < (cái bt ở đề) <4. Cái <4 mk làm đc nhưng <2 thì chưa làm đc
Xl câu 1 gõ sai dề, sửa đề r
Cái đó là 2 nhỏ hơn hoặc bằng nha
Ta có :
[tex]\sqrt{x}\geq 0\Rightarrow \sqrt{x}+1\geq 1\Rightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+1}\leq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow 4-\frac{2}{\sqrt{x}+1}\geq 2[/tex]
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
1)Cho x =2m, y = m-1. Tìm GTLN của biểu thức x^2-3xy= 4m^2
2)Tìm x thuộc Z để 4 + {(-2)/[(cănx)+1]} thuộc Z
Câu 1 em làm đc rồi, nhờ chỉ giáo c2 ạ
Câu 2
Ta có : [tex]4+(\frac{-2}{\sqrt{x}+1})[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}+4-2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Để [tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex] thuộc Z ---> [tex]\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]thuộc Z
--->[tex]\sqrt{x}+1 thuộc ước của 2[/tex]
[tex]\sqrt{x}+1[/tex] 1 -1 2 -2
x 0Vô lí 1Vô lý
[TBODY] [/TBODY]
để 4 + {(-2)/[(cănx)+1]} thuộc Z thì x thuộc 0;1
 
  • Like
Reactions: ngochaad

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Câu 2
Ta có[tex]4+(\frac{-2}{\sqrt{x}+1})[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}+4-2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Để [tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex] thuộc Z ---> [tex]\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]thuộc Z
--->[tex]\sqrt{x}+1 thuộc ước của 2[/tex]
[tex]\sqrt{x}+1[/tex] 1 -1 2 -2
x 0Vô lí 1Vô lý
[TBODY] [/TBODY]
để 4 + {(-2)/[(cănx)+1]} thuộc Z thì x thuộc 0;1
Đáp án của mình ra là không có x thỏa mãn mà? @Hoàng Vũ Nghị
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Câu 2
Ta có : [tex]4+(\frac{-2}{\sqrt{x}+1})[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}+4-2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
=[tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Để [tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex] thuộc Z ---> [tex]\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]thuộc Z
--->[tex]\sqrt{x}+1 thuộc ước của 2[/tex]
[tex]\sqrt{x}+1[/tex] 1 -1 2 -2
x 0Vô lí 1Vô lý
[TBODY] [/TBODY]
để 4 + {(-2)/[(cănx)+1]} thuộc Z thì x thuộc 0;1
Bạn đang làm cái gì vậy ???
Sao không nói luôn
Để [tex]4+\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex] thuộc Z ---> [tex]\frac{2}{\sqrt{x}+1}[/tex]thuộc Z
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Last edited:
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom