Toán 9 Toán 9

Nguyễn Thị Hoài Thanh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
3
2
6
20
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Cho đường tròn tâm O , AB, CD là hai dây của đường tròn cắt nhau tại E ở trong đường tròn
Chứng minh: a) góc BEC =góc BDE + góc DBE
b) góc BEC =1/2(sd góc BC+sd góc DA
* Các bạn giải ngay giúp mình vs ạ. Mk thanks nhiều
52.png
,xét đường tròn tâm O có :
[tex]\widehat{BEC} = \frac{1}{2} sđ[/tex] (BC +AD ) ( T/ chất góc có đỉnh bên trong đường tròn ) (1)
mà [tex]\widehat{BDE} = \frac{1}{2} sđ BC[/tex] ( T/ chất góc nội tiếp ) (2)
[tex]\widehat{DBE} = \frac{1}{2} sđ AD[/tex] ( T/ chất góc nội tiếp ) (3)
Từ (1) (2) (3) ==> đpcm
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom