Toán 9 Toán 9

Bảo Ngọc 444

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2019
3
6
6
20
Đắk Lắk
Trường THCS Hùng Vương

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
  • Cho đa thức P(x) = mx^3 + nx^2 + (m - 2)x + n. Hãy tìm các giá trị của m và n sao cho P(x) đồng thời chia hết cho x + 1 và x - 1.
đa thức P chia hết cho x + 1 <=> P(-1) = -m + n -m + 2 + n = 0 <=> -m + n = -1 (1)
P chia hết cho x - 1 <=> P(1) = m +n + m - 2 + n = 0 <=> m + n = 1(2)
Giải (1) và (2) được m = 1; n = 0
 
Top Bottom