Toán 9 Toán 9

Hellomath

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
2
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs trung lâpk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đường tròn tâm o bán kính 5 cm lấy điểm A đg trung trực của OA cắt đường tròn(o) tại hai điểm B và C vẽ tiêps tuyến với đg tròn (o) tại B tiếp tuyến này cắt tia OA tại D
a)Cm DC là tiếp tuyến
b)CM bốn điểm O.B.D.C cg thuộc 1 dg tròn
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
câu a bạn tự làm đc
b thì bạn dùng tính chất trong tam giác vuông thì đg trung tuyến ứng với cạnh huyền = 1/2 cạnh huyền là đc
 

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh
Tam giác obc cân tại o(oc=ob=R) mà oa vuông góc bc(bc là trung trực của oa) nên od là tia phân giác góc boc suy ra góc bod =cod
Xét tam giác bod và cod
OD chung
OB=OC
Bod=cod
Suy ra hai tam giác bằng nhau
Suy ra góc dbo=góc doc bằng 90
Nên dc là tiếp tuyến của dg tron
 

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh
Câu b). Gọi I là td cd
Suy ra ID=IO
Trong tam giác vuông OBD có BI là dg trung tuyến ứng với cạnh huyền OD
Suy ra IB=1/2 OD= OI
Trong tam giác vuông DOC có CI là đg trung tuyến ứng với cạnh huyền OD
Suy ra CI=1/2 OD=IO
Vậy IO=ID=IB=IC
Suy ra D,O,B,C thuộc đg tron tâm I
 
Top Bottom