Toán 9 toán 9

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}=\frac{1}{1+a^2}+\frac{a^2}{a^2+2005^2}[/tex]
dặt t=a^2 , khi đó: [tex]M=\frac{1}{t+1}+\frac{t}{t+2005^2}=\frac{t^2+2t+2005^2}{t^2+(2005^2+1)t+2005^2} <=>(M-1)t^2+((2005^2+1)M-2)t+2005^2M-2005^2=0[/tex]
để pt trren có nghiệm thì [tex]((2005^2+1)M-2)^2-4(M-1)(2005^2M-2005^2)\geq 0 <=>M\geq \frac{1}{1003}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom