Toán 9 Toán 9

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
có 3 góc nhọn nội tiếp (O;R)
=>tam giác ABC nội tiếp dtron
xét tam giác CEB và tam giác CFA
có góc C chung
góc E=góc F(=90)
=>tam giác CEB đồng dạng với tam giác CFA
=>CE/CF=CB/CA => dpcm
có tam giác ABD có AD là cạnh dk dtron ngoai tiep tam giác
=>góc ABD=90=>BD vuông góc AB(*)
lại H là trực tâm(BE ,AF là 2 dc)=>CH vuông góc AB(**)
(*)(**)=>BD//CH
cm tương tự ta có BH//CD
=> BHCD là hbh
 
Top Bottom