toán 9

C

cuncon2395

giúp mình bài 5 và bài số 7 trang 45.
thanks nhìu nhìu !!! :-*:-*

bài 5/45
a, tự vẽ
b, ở hàm số y=2x với y=4 => 4=2x => x=2 => A(2;4)
ở hàm số y=x với y=4 => x=4 => B(4;4)

gọi đt AB giao 0y tại C
áp dụng định lí pitago
[TEX]\Rightarrow OA^2=2^2+4^2=20 \Rightarrow OA=2\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]OB^2=4^2+4^2=32 \Rightarrow OB=4\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_{OAB}=2+2\sqrt{5}+4\sqrt{2}=2(1+\sqrt{5}+2\sqrt{2})cm[/TEX]
[TEX]S_{OAB}=\frac{4.2}{2}=4 cm^2[/TEX]


bài 7 : Ch0 hàm số y=f(x)=3x
ch0 x 2 giá trị bất kì x1,x2 sao cho x1<x2
hãy c/m f(x1)<f(x2) rồi rút ra két luận hàm số đã ch0 đồng biến trên R



vì [TEX]x_1<x_2 \Rightarrow x_1-x_2<0(1)[/TEX]
ta có [TEX]f(x_1)=3x_1, f(x_2)=3x_2[/TEX]
xét hiệu [TEX]f(x_1)-f(x_2)=3x_1-3x_2 =3(x_1-x_2)[/TEX]
Vì [TEX]x_1-x_2 <0 \Rightarrow 3(x_1-x_2)<0 (2)[/TEX]
từ (1)(2) => hàm số......đồng biến
 
Top Bottom