rút gọn M =[tex]\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}[/tex]
so sánh[tex]\sqrt{2010}+\sqrt{2012} và 2\sqrt{2011}[/tex]
rút gọn M =[tex]\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}[/tex]
so sánh[tex]\sqrt{2010}+\sqrt{2012} và 2\sqrt{2011}[/tex]
Mình làm phần 2 cho
(√2010+√2012)^2=2010+2012+2√2010*2012
=2*2011+2√(2011^2-1)
(2√2011)^2=4*2011=2*2011+2√2011^2
Vì 2011^2>2011^2-1
Nên 2√2011^2>2√(2011^2-1)
=>2*2011+2√2011^2>2*2011+2√(2011^2-1)
=>√2010+√2012<2√2011