Toán 9 Toán 9

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Gọi chiều dài là: a ( a>0)
chiều rộng là: b ( b>0)
Diện tích ban đầu là
ab =360 (1)
Nếu tăng chiều rộng thêm 2m và giảm chiều dài 6m thì diện tích mảnh đất không đổi:
=> (a-6)(b+2) =ab
<=> ab + 2a -6b -12 =ab
<=> 2a-6b=12
<=> a-3b=6 (2)
Giải hệ pt gồm (1) và (2)
=> a= 36m và b=10m
Vậy chiều dài là: 36m ,chiều rộng : 10m
[tex]\Rightarrow[/tex] Chu vi mảnh đất ban đầu là: Chu vi=(36+10)*2=92(m)
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom