

x+ 1/x =0
tính x^7 +1/x^7
tính x^7 +1/x^7
[tex]\frac{x+1}{x}=0[/tex]x+ 1/x =0
tính x^7 +1/x^7
Sao lại là [tex]\frac{x+1}{x}[/tex][tex]\frac{x+1}{x}=0[/tex]
[tex]\frac{x+1}{x}=0\Rightarrow x=-1[/tex]
Suy ra [tex]x^7+\frac{1}{x^{7}}=-1+\frac{1}{-1}=-2[/tex]
bài này em nghĩ bạn chép sai đề bởi [tex]x+\frac{1}{x}=0\Rightarrow \frac{x^2+1}{x}=0[/tex](vô lí)Sao lại là [tex]\frac{x+1}{x}[/tex]
chị cũng nghĩ vậy, chắc chắn không thể bằng 0 đcbài này em nghĩ bạn chép sai đề bởi [tex]x+\frac{1}{x}=0\Rightarrow \frac{x^2+1}{x}=0[/tex](vô lí)
Vậy thử hỏi bạn .x bằng bao nhiều ?có x+1/x =0
<=>x=-1/x
thay x=-1/x vào x^7 + 1/x^7 đc
(-1/x)^7 + 1/x^7
=-1/x^7 + 1/x^7
=0