Toán 9 TOÁN 9

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
22
Quảng Bình
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, Thay m=-1 vào pt ta có:
[tex]x^{2}+2x-8=0\Leftrightarrow x=2[/tex] hoặc x= -4
b, Ta có [tex]\Delta '= (-m)^{2}-(m-1)^{3}[/tex]
Khi [tex]\Delta > 0[/tex] thì pt có hai nghiệm phân biệt
Giả sử [tex]x_{1}=x_{2}^{2}[/tex]
Theo Vi-ét: [tex]x_{1}+x_{2}=2m[/tex]
Giải hệ pt. đối chiếu đk
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
a, Thay m=-1 vào pt ta có:
[tex]x^{2}+2x-8=0\Leftrightarrow x=2[/tex] hoặc x= -4
b, Ta có [tex]\Delta '= (-m)^{2}-(m-1)^{3}[/tex]
Khi [tex]\Delta > 0[/tex] thì pt có hai nghiệm phân biệt
Giả sử [tex]x_{1}=x_{2}^{2}[/tex]
Theo Vi-ét: [tex]x_{1}+x_{2}=-2m[/tex]
Giải hệ pt. đối chiếu đk
Hệ thức Vi-et: [tex]x_{1}+x_{2}=2m[/tex]!!!
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a, Thay m=-1 vào pt ta có:
[tex]x^{2}+2x-8=0\Leftrightarrow x=2[/tex] hoặc x= -4
b, Ta có [tex]\Delta '= (-m)^{2}-(m-1)^{3}[/tex]
Khi [tex]\Delta > 0[/tex] thì pt có hai nghiệm phân biệt
Giả sử [tex]x_{1}=x_{2}^{2}[/tex]
Theo Vi-ét: [tex]x_{1}+x_{2}=2m[/tex]
Giải hệ pt. đối chiếu đk
x1.x2 nữa :D
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom