Toán 9 toán 9

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
23
Ninh Bình
gia viễn c
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
23
Ninh Bình
gia viễn c
đúng mà bn k sai đâu hay bn hiểu nhầm j đấy : ([tex](x1)^{3}[/tex] như này ạk
 

Lê Khắc Mạnh Tùng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
117
60
36
21
Ta có:[tex]\Delta[/tex]=4(m^2+2m+1)-4(4m-m^2)=4m^2+8m+4-16m+4m^2=8m^2-8m+4=4(2m^2-2m+1)>0 với mọi m
Áp dụng viet,ta có:x1+x2=2(m+1) và x1.x2=4m-m^2
theo đè bài,27/x1^3 + 27/x2^3 =x1^3+x2^3
<=>27(x1^3+x2^3)=(x1^3+x2^3).x1.x2
<=>(x1^3+x2^3)[27-(X1X2)^3]=0
xETS 2th
+)X1^3+X2^3=0<=>(x1+x2)^3-3x1.x2(x1+x2)=0
<=>8(m+1)^3-6(4m-m^2)(m+1)=0
<=>8m^3+24m^2+24m+8-18m^2+6m^3-24m=0
<=>14m^3+6m^2=0
<=>m^2(14m+6)=0
<=>m=0 hoặc m=-3/7
+)(x1x2)^3=27
<=>x1x2=3
<=>4m-m^2=3<=>m=1 hoặc m=3
Vậy...
 
  • Like
Reactions: sugi1993

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
23
Ninh Bình
gia viễn c
Ta có:[tex]\Delta[/tex]=4(m^2+2m+1)-4(4m-m^2)=4m^2+8m+4-16m+4m^2=8m^2-8m+4=4(2m^2-2m+1)>0 với mọi m
Áp dụng viet,ta có:x1+x2=2(m+1) và x1.x2=4m-m^2
theo đè bài,27/x1^3 + 27/x2^3 =x1^3+x2^3
<=>27(x1^3+x2^3)=(x1^3+x2^3).x1.x2
<=>(x1^3+x2^3)[27-(X1X2)^3]=0
xETS 2th
+)X1^3+X2^3=0<=>(x1+x2)^3-3x1.x2(x1+x2)=0
<=>8(m+1)^3-6(4m-m^2)(m+1)=0
<=>8m^3+24m^2+24m+8-18m^2+6m^3-24m=0
<=>14m^3+6m^2=0
<=>m^2(14m+6)=0
<=>m=0 hoặc m=-3/7
+)(x1x2)^3=27
<=>x1x2=3
<=>4m-m^2=3<=>m=1 hoặc m=3
Vậy...
cảm ơn nka
 
Top Bottom