Toán 9 toán 9

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
22
Ninh Bình
gia viễn c

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
nếu bạn làm đến đây mà vẫn chưa làm đc thì xem nhé
[tex]\frac{4m^{2}-4m+4}{4m^{2}}=1-\frac{1}{m}+\frac{1}{m^{2}}=\frac{1}{m^{2}}-2\frac{1}{m}\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left ( \frac{1}{m}-\frac{1}{2} \right )^{2}+\frac{3}{4}[/tex]
 

Kiều P. Thủy Diên

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
6
3
6
18
Phú Thọ
MyD School
Ta có:[tex]{\Delta }'= m^{2}+2m+1 -2m =m^{2}+1 > 0[/tex]
=> Phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
Theo viét: [tex]x_{1}+x_{2}=\frac{-2(m+1)}{2}=-(m+1) \\ x_{1}x_{2}=2m \\ \Rightarrow A= \frac{x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-4x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}}=\frac{(x_{1}+x_{2})^{2}-6x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}} \\ =\frac{\left [ -\left ( m+1 \right ) \right ]^{2}-12m}{4m^{2}} (m\neq 0) \\ =\frac{m^{2}+2m+1-12m}{4m^{2}} \\ = \frac{m^{2}-10m+1}{4m^{2}} \\ = \frac{m^{2}-10+25-24}{(2m)^{2}} \\ = \frac{(m-5)^{2}-24}{(2m)^{2}} \\ A_{min} \Leftrightarrow m-5=0\Rightarrow m=5\Rightarrow A_{min}=\frac{-6}{25}[/tex]
 

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
22
Ninh Bình
gia viễn c
Ta có:[tex]{\Delta }'= m^{2}+2m+1 -2m =m^{2}+1 > 0[/tex]
=> Phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
Theo viét: [tex]x_{1}+x_{2}=\frac{-2(m+1)}{2}=-(m+1) \\ x_{1}x_{2}=2m \\ \Rightarrow A= \frac{x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-4x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}}=\frac{(x_{1}+x_{2})^{2}-6x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}} \\ =\frac{\left [ -\left ( m+1 \right ) \right ]^{2}-12m}{4m^{2}} (m\neq 0) \\ =\frac{m^{2}+2m+1-12m}{4m^{2}} \\ = \frac{m^{2}-10m+1}{4m^{2}} \\ = \frac{m^{2}-10+25-24}{(2m)^{2}} \\ = \frac{(m-5)^{2}-24}{(2m)^{2}} \\ A_{min} \Leftrightarrow m-5=0\Rightarrow m=5\Rightarrow A_{min}=\frac{-6}{25}[/tex]
Ta có:[tex]{\Delta }'= m^{2}+2m+1 -2m =m^{2}+1 > 0[/tex]
=> Phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
Theo viét: [tex]x_{1}+x_{2}=\frac{-2(m+1)}{2}=-(m+1) \\ x_{1}x_{2}=2m \\ \Rightarrow A= \frac{x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-4x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}}=\frac{(x_{1}+x_{2})^{2}-6x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}} \\ =\frac{\left [ -\left ( m+1 \right ) \right ]^{2}-12m}{4m^{2}} (m\neq 0) \\ =\frac{m^{2}+2m+1-12m}{4m^{2}} \\ = \frac{m^{2}-10m+1}{4m^{2}} \\ = \frac{m^{2}-10+25-24}{(2m)^{2}} \\ = \frac{(m-5)^{2}-24}{(2m)^{2}} \\ A_{min} \Leftrightarrow m-5=0\Rightarrow m=5\Rightarrow A_{min}=\frac{-6}{25}[/tex][/QUOTE ok bn . cảm ơn nka
 

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
22
Ninh Bình
gia viễn c
nếu bạn làm đến đây mà vẫn chưa làm đc thì xem nhé
[tex]\frac{4m^{2}-4m+4}{4m^{2}}=1-\frac{1}{m}+\frac{1}{m^{2}}=\frac{1}{m^{2}}-2\frac{1}{m}\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left ( \frac{1}{m}-\frac{1}{2} \right )^{2}+\frac{3}{4}[/tex]
cảm ơn nka mk lm đc r . có j giúp đỡ mk nữa nka
 
Top Bottom