chứng minh rằng pt 2x^2-(1-2a)x+a-1 =0 luôn có 2 nghiệm với mọi giá trị của a
Liêu Đan Dịch Học sinh Thành viên 25 Tháng chín 2017 43 17 21 20 Nam Định 16 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng pt 2x^2-(1-2a)x+a-1 =0 luôn có 2 nghiệm với mọi giá trị của a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng pt 2x^2-(1-2a)x+a-1 =0 luôn có 2 nghiệm với mọi giá trị của a
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 16 Tháng tám 2018 #2 Liêu Đan Dịch said: chứng minh rằng pt 2x^2-(1-2a)x+a-1 =0 luôn có 2 nghiệm với mọi giá trị của a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đenta=(1-2a)^2-8(a-1)=1-4a+4a^2-8a+8=4a^2-12a+9=(2a-3)^2>=0 với mọi a =>pt luôn có 2 nghiệm vs mọi a Reactions: Liêu Đan Dịch
Liêu Đan Dịch said: chứng minh rằng pt 2x^2-(1-2a)x+a-1 =0 luôn có 2 nghiệm với mọi giá trị của a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đenta=(1-2a)^2-8(a-1)=1-4a+4a^2-8a+8=4a^2-12a+9=(2a-3)^2>=0 với mọi a =>pt luôn có 2 nghiệm vs mọi a