Toán 9 Toán 9

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Từ gt suy ra[tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c=7-x & \\ a^{2}+b^{2}+c^{2}=13-x^{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
Theo BĐT Bunhiacopxki: [tex]\left ( a+b+c \right )^{2}\leq 3\left ( a^{2}+b^{2}+c^{2} \right )[/tex]
Suy ra: [tex]\left ( 7-x \right )^{2}\leq 3\left ( 13-x^{2} \right )\Leftrightarrow 4x^{2}-14x+10\leq 0\Leftrightarrow 1\leq x\leq \frac{5}{2}[/tex]
 
Top Bottom