Giúp tớ vớiiiiiii
Oanhh. Học sinh Thành viên 21 Tháng sáu 2018 73 10 26 Đắk Lắk THCS Ngô Mây 21 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tớ vớiiiiiii
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tớ vớiiiiiii
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 21 Tháng sáu 2018 #2 Oanhh. said: Giúp tớ vớiiiiiiiView attachment 60687 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét 2 TH m-1=0 và m-1#0 Reactions: Oanhh.
Oanhh. said: Giúp tớ vớiiiiiiiView attachment 60687 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét 2 TH m-1=0 và m-1#0
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 23 Hà Nội THPT Yên Hòa 21 Tháng sáu 2018 #3 TH1:m=1=>0−2x+1+1=0=>x=10-2x+1+1=0=>x=10−2x+1+1=0=>x=1(thoả mãn) TH2m khác 1=>Δ=4m2−4(m−1)(m+1)=4>04m^{2}-4(m-1)(m+1)=4> 04m2−4(m−1)(m+1)=4>0 =>x1=2m−22m−2=1;x2=2m+22m−2∈Zx_{1}=\frac{2m-2}{2m-2}=1;x_{2}=\frac{2m+2}{2m-2}\in Zx1=2m−22m−2=1;x2=2m−22m+2∈Z =>2m+2−2m+22m−2=42m−2∈Z\frac{2m+2-2m+2}{2m-2}=\frac{4}{2m-2}\in Z2m−22m+2−2m+2=2m−24∈Z =>2m−2∈Ư(4)=−4;−2;−1;1;2;42m-2\in Ư(4)={-4;-2;-1;1;2;4}2m−2∈Ư(4)=−4;−2;−1;1;2;4 mà m∈Zm\in Zm∈Z nên m=-1;2;3 Vậy m=-1;1;2;3 Reactions: Oanhh.
TH1:m=1=>0−2x+1+1=0=>x=10-2x+1+1=0=>x=10−2x+1+1=0=>x=1(thoả mãn) TH2m khác 1=>Δ=4m2−4(m−1)(m+1)=4>04m^{2}-4(m-1)(m+1)=4> 04m2−4(m−1)(m+1)=4>0 =>x1=2m−22m−2=1;x2=2m+22m−2∈Zx_{1}=\frac{2m-2}{2m-2}=1;x_{2}=\frac{2m+2}{2m-2}\in Zx1=2m−22m−2=1;x2=2m−22m+2∈Z =>2m+2−2m+22m−2=42m−2∈Z\frac{2m+2-2m+2}{2m-2}=\frac{4}{2m-2}\in Z2m−22m+2−2m+2=2m−24∈Z =>2m−2∈Ư(4)=−4;−2;−1;1;2;42m-2\in Ư(4)={-4;-2;-1;1;2;4}2m−2∈Ư(4)=−4;−2;−1;1;2;4 mà m∈Zm\in Zm∈Z nên m=-1;2;3 Vậy m=-1;1;2;3