Toán 9 toán 9

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex](x^2+y^2-2)(x^2+y^2+2xy)+(xy+1)^2=0<=>(x^2+y^2)^2+2xy(x^2+y^2)-2(x^2+y^2)+(xy-1)^2=0<=>(x^2+y^2)^2+2(xy-1)(x^2+y^2)+(xy-1)^2=0<=>(x^2+y^2+xy-1)^2=0=>x^2+y^2+xy-1=0<=>(x+y)^2=xy+1=>\sqrt{xy+1}=x+y[/tex]
ma x,y là số hữu tỉ => x+y là số hữu tỉ => đpcm
 
Top Bottom