Toán 9
C Chết vì Sinh Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng mười 2017 429 444 134 20 Đà Nẵng THCS Quang Trung 13 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,114 269 21 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 13 Tháng sáu 2018 #2 Chết vì Sinh said: View attachment 59098 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 5can a + 15a(can a)+12b(can a)-6can a Rút căn a ra Nếu b>0 Reactions: Tú Vy Nguyễn and Nguyễn Hương Trà
Chết vì Sinh said: View attachment 59098 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 5can a + 15a(can a)+12b(can a)-6can a Rút căn a ra Nếu b>0
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 13 Tháng sáu 2018 #3 Chết vì Sinh said: View attachment 59098 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này mình nghĩ đặt căn a làm thừa số chung rồi khai căn từng hạng tử là được hà hk
Chết vì Sinh said: View attachment 59098 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này mình nghĩ đặt căn a làm thừa số chung rồi khai căn từng hạng tử là được hà hk
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 13 Tháng sáu 2018 #4 Chết vì Sinh said: View attachment 59098 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5\sqrt{a}+3\sqrt{25a^{3}}+2\sqrt{36ab^{2}}-2\sqrt{9a} =\sqrt{a}.\left ( 5+3.5.a^{2}+2.6.b-2.3 \right ) =\sqrt{a}.\left ( 15a^{2}+12b-1 \right )[/tex]
Chết vì Sinh said: View attachment 59098 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5\sqrt{a}+3\sqrt{25a^{3}}+2\sqrt{36ab^{2}}-2\sqrt{9a} =\sqrt{a}.\left ( 5+3.5.a^{2}+2.6.b-2.3 \right ) =\sqrt{a}.\left ( 15a^{2}+12b-1 \right )[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 13 Tháng sáu 2018 #5 hothanhvinhqd said: [tex]5\sqrt{a}+3\sqrt{25a^{3}}+2\sqrt{36ab^{2}}-2\sqrt{9a} =\sqrt{a}.\left ( 5+3.5.a^{2}+2.6.b-2.3 \right ) =\sqrt{a}.\left ( 15a^{2}+12b-1 \right )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Thứ nhất: thiếu điều kiện $(a\geqslant 0)$ +Thứ hai: khai phương được $|b|$, not $b$. +Thứ ba: mình nghĩ là mấy bài rút gọn hay tính như này ta để ở dạng đơn giản nhất, không nên để ngoặc. Reactions: Chết vì Sinh
hothanhvinhqd said: [tex]5\sqrt{a}+3\sqrt{25a^{3}}+2\sqrt{36ab^{2}}-2\sqrt{9a} =\sqrt{a}.\left ( 5+3.5.a^{2}+2.6.b-2.3 \right ) =\sqrt{a}.\left ( 15a^{2}+12b-1 \right )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Thứ nhất: thiếu điều kiện $(a\geqslant 0)$ +Thứ hai: khai phương được $|b|$, not $b$. +Thứ ba: mình nghĩ là mấy bài rút gọn hay tính như này ta để ở dạng đơn giản nhất, không nên để ngoặc.