Toán 9 toán 9

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
- Gọi a là vận tốc của xe ô tô, b là vận tốc của xe máy.
Ta có phương trình cđ của xe ô tô là : x1 = a.t
ptcđ của xe máy là : x2 = 180 - b.t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 --> at = 180 - bt --> t ( a+b) = 180
Mà t = 2h --> a + b = 90 (1)
Lại có a -b = 10 (2)
Từ 1 và 2 --> a = 50 và b = 40
Vậy V ô tô = 50 km/h và V xe máy = 40 km/h
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
- Gọi a là vận tốc của xe ô tô, b là vận tốc của xe máy.
Ta có phương trình cđ của xe ô tô là : x1 = a.t
ptcđ của xe máy là : x2 = 180 - b.t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 --> at = 180 - bt --> t ( a+b) = 180
Mà t = 2h --> a + b = 180 (1)
Lại có a -b = 10 (2)
Từ 1 và 2 --> a = 35 và b = 25
Vậy V ô tô = 35 km/h và V xe máy = 25 km/h
Có một sự sai lệch không hề nhẹ!
Bạn thử lại xem nhé!
(Sau 2h, ô tô đi được 70km, xe máy đi được 50km. Và quãng đường tổng cộng là 120km. Vậy còn 60km thì ai đi?
 

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
Có một sự sai lệch không hề nhẹ!
Bạn thử lại xem nhé!
(Sau 2h, ô tô đi được 70km, xe máy đi được 50km. Và quãng đường tổng cộng là 120km. Vậy còn 60km thì ai đi?
- Phương pháp thì không sai, tại tui hậu đậu ấn máy sai đấy ông. Ông coi dùm xem đã chuẩn chưa :v
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
- Phương pháp thì không sai, tại tui hậu đậu ấn máy sai đấy ông. Ông coi dùm xem đã chuẩn chưa :v
Bạn có kỹ năng biến những thứ đơn giản thành những thứ phức tạp!
Bạn xem pt của mình có đơn giản và dễ hiểu hơn không? (Đi ngược chiều thì hai người gặp nhau thì tổng quảng đường hai người đã đi bằng quãng đường AB)
 

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
Bạn có kỹ năng biến những thứ đơn giản thành những thứ phức tạp!
Bạn xem pt của mình có đơn giản và dễ hiểu hơn không? (Đi ngược chiều thì hai người gặp nhau thì tổng quảng đường hai người đã đi bằng quãng đường AB)
- Tại tui quen làm theo Lí 10 :v
 
Top Bottom