Toán 9 toán 9

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
23
Trái Đất
Bạn ơi đề hơi mờ chỗ "sau khi đi được" là số 2/3 sao bạn?
Một ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau khi đi đi được 2/3 quãng đường với vận tốc đó, vì đường ghồ ghề nên người lái xe đã giảm vận tốc mỗi giờ 10km/k trên quãng đường còn lại.Do đó ô tô đến B chậm hơn 30' so với dự tính.Tính quãng đường AB
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Một ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau khi đi đi được 2/3 quãng đường với vận tốc đó, vì đường ghồ ghề nên người lái xe đã giảm vận tốc mỗi giờ 10km/k trên quãng đường còn lại.Do đó ô tô đến B chậm hơn 30' so với dự tính.Tính quãng đường AB
gọi x là quãng đường (đk:.....)
=>thời gian dự định là :$t=\frac{x}{50}$
thời gian đi 2/3 quãng đường :$\frac{\frac{2}{3}x}{50}$
thời gian đi quãng đường còn lại :
$\frac{\frac{1}{3}x}{40}$
vì ........
ta có pt:
$\frac{\frac{2}{3}x}{50}+\frac{\frac{1}{3}x}{40}=\frac{x}{50}+\frac{1}{2}$
giải pt
 
Top Bottom