cho các số thực không âm a,b thỏa mãn điều kiện :. Tìm Min của biểu thức T=
K khongten2003 Học sinh Thành viên 25 Tháng ba 2018 95 54 36 21 Vĩnh Phúc THCS Bồ Lý 2 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực không âm a,b thỏa mãn điều kiện : . Tìm Min của biểu thức T=
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực không âm a,b thỏa mãn điều kiện : . Tìm Min của biểu thức T=
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}Bỏ học 3 Tháng sáu 2018 #2 khongten2003 said: cho các số thực không âm a,b thỏa mãn điều kiện : . Tìm Min của biểu thức T= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... T=a3+b3=(a+b)3−3ab(a+b)=8−6abT=\sqrt{a}^3+\sqrt{b}^3=(\sqrt{a}+\sqrt{b})^3-3\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})=8-6\sqrt{ab}T=a3+b3=(a+b)3−3ab(a+b)=8−6ab Áp dụng bđt AM-GM ... ab≤a+b2=1⇒ab≤1⇒T=8−6ab≥8−6=2 \sqrt{\sqrt{ab}}\le \dfrac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{2}=1\\\Rightarrow \sqrt{ab}\le1 \\\Rightarrow T=8-6\sqrt{ab}\ge8-6=2ab≤2a+b=1⇒ab≤1⇒T=8−6ab≥8−6=2 Dấu "===" khi a=b=1a=b=1a=b=1 Reactions: khongten2003, mỳ gói and Tạ Đặng Vĩnh Phúc
khongten2003 said: cho các số thực không âm a,b thỏa mãn điều kiện : . Tìm Min của biểu thức T= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... T=a3+b3=(a+b)3−3ab(a+b)=8−6abT=\sqrt{a}^3+\sqrt{b}^3=(\sqrt{a}+\sqrt{b})^3-3\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})=8-6\sqrt{ab}T=a3+b3=(a+b)3−3ab(a+b)=8−6ab Áp dụng bđt AM-GM ... ab≤a+b2=1⇒ab≤1⇒T=8−6ab≥8−6=2 \sqrt{\sqrt{ab}}\le \dfrac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{2}=1\\\Rightarrow \sqrt{ab}\le1 \\\Rightarrow T=8-6\sqrt{ab}\ge8-6=2ab≤2a+b=1⇒ab≤1⇒T=8−6ab≥8−6=2 Dấu "===" khi a=b=1a=b=1a=b=1