Toán 9 toán 9

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi số giấy vụn tổ I thu gom theo kế hoạch là: x (kg), tổ 2 là y (kg)
Ta có x + y = 10
Thực tế tổ I thu x + [tex]\frac{30}{100}[/tex]x (kg); tổ hai thu y + [tex]\frac{20}{100}[/tex] (kg)
Phương trình x + [tex]\frac{30}{100}[/tex]x + y + [tex]\frac{20}{100}[/tex] = 12,5
Ta có hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x + \frac{30}{100}x + y + \frac{20}{100}y = 12,5 & & \\ x + y = 10 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm x, y
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom