Toán 9 toán 9

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hoành độ giao điểm của (d) và P là nghiệm của phương trình[tex]x^{2} = 3x - k + 1[/tex] hay [tex]x^{2} - 3x - (k + 1) = 0[/tex]
Ta có [tex]\Delta = (-3)^{2}[/tex] + 4.(k + 1) =9 + 4k + 4 = 4k + 13
Để (d) tiếp xúc với P thì [tex]\Delta[/tex] = 0, giải ra tìm k
b) Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 3 & & \\ x_{1}x_{2} = -(k + 1) & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó có [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 3 & & \\ x_{1}^{2} = x_{2} + 3& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ này ra, tìm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] rồi thế vào tích để tìm m
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom