a, viết phương trình đường thẳng đi qua A (-3,2) và song song đường thẳng 2x-y=3
b, tìm a để [tex]y=(a^{2}-a)x-2[/tex] cắt y=x-3 tại điểm có hoành độ -1
a, viết phương trình đường thẳng đi qua A (-3,2) và song song đường thẳng 2x-y=3
b, tìm a để [tex]y=(a^{2}-a)x-2[/tex] cắt y=x-3 tại điểm có hoành độ -1
a, 2x - y = 3 hay y = 2x - 3
Đt song song với đt này có dạng y = azz + b với a = 2.
Pt của nó y = 2x + b, mà đi qua A(-3;2) , thay vào tính b.
b, Hai đt này cắt nhau tại điểm B(-1;-4). Thay toạ độ này vào đt đầu để tính a