Toán 9 toán 9

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1: Hệ phương trình bạn đặt [tex] a = \sqrt{x}; b = \sqrt{y-1} [/tex], điều kiện là a,b >= 0
Câu 2: a)Dễ thấy y = m*0 + 5 = 5 => d luôn qua (0;5)
b) Lập pt hoành độ giao điểm: mx + 5 = x^2, tại 2 nghiệm phân biệt mà x1 < x2 mà |x1| > |x2| <=> hoặc là 2 nghiệm cùng âm hoặc là 2 nghiệm trái dấu mà x1 + x2 < 0 (đó chỉ là điều kiện mình suy ra nhất thời; bạn hãy giải và trao đổi thêm nhé)
 
Top Bottom