

a,tìm a để y = [tex](2a^{2}-3)x-a+1[/tex] song song với đường thẳng y=5x+2
b, tìm m để [tex]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+m+1[/tex] có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn [tex]x1^{2}+x2^{2}=3x1x2=1[/tex]
tỉ số 2 nghiệm là -2
c, cho đường thẳng (p) [tex]y=x^{2}[/tex] và (d) y=2x+m-3. tìm m để để (p) tiếp xúc (d).tìm tọa độ tiếp điểm
b, tìm m để [tex]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+m+1[/tex] có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn [tex]x1^{2}+x2^{2}=3x1x2=1[/tex]
tỉ số 2 nghiệm là -2
c, cho đường thẳng (p) [tex]y=x^{2}[/tex] và (d) y=2x+m-3. tìm m để để (p) tiếp xúc (d).tìm tọa độ tiếp điểm