Toán 9 toán 9

laputcastal1304

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
26
17
6
24
Thái Bình
Mình ko chắc lắm tại mấy năm rồi mình ko có giải bài toán kiểu này nên bạn xem thử nha!!!
Gọi TG đội A làm 1 mình xong công việc là x ngày
=> 1 ngày đội A làm được [tex]\frac{1}{x}[/tex] phần công việc
Gọi TG đội B làm 1 mình xong công việc là y ngày
=> 1 ngày đội B làm được [tex]\frac{1}{y}[/tex] phần công việc
Nếu 2 đội làm chung thì trong 24 ngày sẽ hoàn thành
=> 24[tex]\times (\frac{1}{x}\dotplus \frac{1}{y})[/tex] =1
Mà độ A làm gấp rưỡi đội B
=> [tex]\frac{1}{x}=1,5\times \frac{1}{y}[/tex]
Giải hệ => x,y

y=40 nhưng mà x lại hơi lẻ bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom