Cho A = cănx - 1/ x + cănx + 1. So sánh A với -A
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 22 11 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A = cănx - 1/ x + cănx + 1. So sánh A với -A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A = cănx - 1/ x + cănx + 1. So sánh A với -A
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 22 Quảng Trị $Loading....$ 11 Tháng năm 2018 #2 Mị nhi said: Cho A = cănx - 1/ x + cănx + 1. So sánh A với -A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn là:[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x}+\sqrt{x}+1[/tex] Reactions: Coco99
Mị nhi said: Cho A = cănx - 1/ x + cănx + 1. So sánh A với -A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn là:[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x}+\sqrt{x}+1[/tex]
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 11 Tháng năm 2018 #3 Nếu đề như thế thì hdiemht said: Ý bạn là:[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x}+\sqrt{x}+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]PT <=> \frac{\sqrt{x}-1+x+x\sqrt{x}}{x}[/tex] [tex]= \frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)+(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{x}[/tex] [tex]= \frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1)}{x}[/tex] [tex]=\frac{(\sqrt{x}+1)x}{x}[/tex] [tex]=\sqrt{x}+1[/tex] [tex]=> A>-A[/tex] Reactions: Coco99 and hdiemht
Nếu đề như thế thì hdiemht said: Ý bạn là:[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x}+\sqrt{x}+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]PT <=> \frac{\sqrt{x}-1+x+x\sqrt{x}}{x}[/tex] [tex]= \frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)+(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{x}[/tex] [tex]= \frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1)}{x}[/tex] [tex]=\frac{(\sqrt{x}+1)x}{x}[/tex] [tex]=\sqrt{x}+1[/tex] [tex]=> A>-A[/tex]