Toán Toán 9

Trương Minh Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
102
21
26
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P): y = -x^2/4 và điểm A (1,2)
A) Viết pt đường thẳng (d) đi qua A và có hệ số góc m
B) Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt R và Q khi m thay đổi
C) Gọi x1, x2 lần lượt là hoành độ của R và Q. Xác định m để (x1)^2.(x2) + (x1). (x2)^2 đạt giá trị nhỏ nhất. Tìm giá trị đó
 

Linhlinh_2003

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
17
23
91
21
Cho (P): y = -x^2/4 và điểm A (1,2)
A) Viết pt đường thẳng (d) đi qua A và có hệ số góc m
B) Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt R và Q khi m thay đổi
C) Gọi x1, x2 lần lượt là hoành độ của R và Q. Xác định m để (x1)^2.(x2) + (x1). (x2)^2 đạt giá trị nhỏ nhất. Tìm giá trị đó
a) Phương trình đường thẳng (d) có dạng : y = mx+b (2)
và đường thẳng (d) đi qua A(1,2) => 2 = m+b từ đó => b= 2-m (1)
thay (1) vào (2) ta có phương trình đường thẳng (d) là y= m(x-1) +2
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Linhlinh_2003

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
17
23
91
21
Cho (P): y = -x^2/4 và điểm A (1,2)
A) Viết pt đường thẳng (d) đi qua A và có hệ số góc m
B) Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt R và Q khi m thay đổi
C) Gọi x1, x2 lần lượt là hoành độ của R và Q. Xác định m để (x1)^2.(x2) + (x1). (x2)^2 đạt giá trị nhỏ nhất. Tìm giá trị đó
(P) có mũ của x là 2/4 hả bn?
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom