Toán 9 toán 9

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
Bạn cần giúp bài nào???
 

Quangtrannb68

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
34
11
6
22
Ninh Bình
THCS Gia Lập
Câu III (3 điểm). Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O) với BA > BC. Phân giác ngoài góc ABC cắt đường thẳng qua A song song với BC tại P.
1) Chứng minh rằng AP = AB
2) Tiếp tuyến qua A của (O) cắt PB tại Q. BP cắt (O) tại M khác B. Chứng minh rằng:
MA2 = MQ .MP
3) Gọi R đối xứng Q qua AC. Chứng minh rằng góc APR = góc CPB
Đăng bài mà ko ai giúp. Chậc!!!
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Bài 1
a/ bạn tách ra 3 - 2 căn 2 = (căn 2 - 1 )^2
=> thay vào
b/ Bạn đổi dấu 3 - căn x thành căn x -3 đồng thời dấu + trước phân thức thứ 2 đổi thành dấu trừ . Mẫu ở phân thức thứ 3 tách ra đc tích của mẩu 2 phân thức trước => quy đồng ra điều cần cm
Nếu bạn không hiểu thì cứ nói nhé
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh

Quangtrannb68

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
34
11
6
22
Ninh Bình
THCS Gia Lập
Câu III (3 điểm). Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O) với BA > BC. Phân giác ngoài góc ABC cắt đường thẳng qua A song song với BC tại P.
1) Chứng minh rằng AP = AB
2) Tiếp tuyến qua A của (O) cắt PB tại Q. BP cắt (O) tại M khác B. Chứng minh rằng:
MA2 = MQ .MP
3) Gọi R đối xứng Q qua AC. Chứng minh rằng góc APR = góc CPB
Giúp mk vs. Đăng bài mà ko ai giúp
 
Top Bottom