Toán 9 toán 9

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
a) PTHĐGĐ của (d) và (P)
[tex]x^2=mx-m+1\Rightarrow x^2-mx+m-1=0[/tex]
có: [tex]\Delta =(m-2)^2[/tex] [tex]\geq 0[/tex]
Để cắt tại 2 điểm pb thì [tex]\Delta > 0\Rightarrow (m-2)^2>0\Rightarrow m\neq 0[/tex]
Vậy [tex]m\neq 2[/tex]
b) Theo Vi-ét:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=m & & \\ x_{1}.x_{2}=m-1 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_{1}^2+x_{2}^2=(x_{1}+x_{2})^2-2.x_{1}x_{2}=m^2-2m+2[/tex]
B=[tex]\frac{2.x_{1}.x_{2}+3}{x_{1}^2+x_{2}^2+2(x_{1}.x_{2}+1)} =\frac{2(m-1)+3}{m^2-2m+2+2m}=\frac{2m+1}{m^2+2}[/tex]
B=[tex]\frac{m^2+2-m^2+2m-1}{m^2+2}=1-\frac{(m-1)^2}{m^2+2}\leq 1[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi m=1.. Vậy Max B=1 khi x=1
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom