Toán 9 Toán 9

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
ta có [tex]\sqrt{\frac{a}{b+c}}=\frac{a}{\sqrt{a(b+c)}}\geq \frac{2a}{a+b+c}[/tex]
tuong tự vp [tex]\geq \frac{2a}{a+b+c}+\frac{2b}{a+b+c}+\frac{2c}{a+b+c}=2[/tex]
dau = sảy ra khi a=b+c
b=a+c ,c=a+b điều này chỉ xảy ra khi a=b=c=0 trái vs dk nên dau = ko sảy ra
còn vt [tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}<\frac{a+c}{a+b+c}+\frac{b+a}{a+b+c}+\frac{c+b}{c+a+b}=2[/tex]
suy ra dpcm
 
  • Like
Reactions: hdiemht and tyioit
Top Bottom