Toán 9 toán 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
a, Gọi [tex]A(x_{0};y_{0})[/tex] là điểm cố định mà (d3) luôn đi qua với mọi m
Khi đó [tex]y_{0}=mx_{0}+(m+2)\Leftrightarrow m(x_{0}+1)+2-y_{0}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{0}+1=0\\ 2-y_{0}=0 \end{matrix}\Leftrightarrow \right. \left\{\begin{matrix} x_{0}=-1\\ y_{0}=2 \end{matrix}\right. \Rightarrow A(-1;2)[/tex]
b, Xét pt hoành độ giao điểm của d1 và d2
[tex]x-2=2x-4\Leftrightarrow x=2\Rightarrow y=0\Rightarrow B(2;0)[/tex]
Để d1;d2;d3 đồng quy <=> B thuộc d3 <=> [tex]0=m.2+(m+2)\Leftrightarrow m=\frac{-2}{3}[/tex]
 
Top Bottom