Toán 9 Toán 9

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P): y= [tex]\frac{1}{2}[/tex] .$x^2$
và (d): y=mx-[tex]\frac{1}{2}[/tex] .$m^2$+m+1
a) Với m=1 xác định tọa độ giao điểm A, B của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB.
b) Viết pt đường thẳng (d') đi qua M (3;4) và tiếp xúc với (P)
c) Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ thỏa mãn: $x_1$-2$x_2$=5
Giúp mình với
@hdiemht , @mỳ gói
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho (P): y= [tex]\frac{1}{2}[/tex] .$x^2$
và (d): y=mx-[tex]\frac{1}{2}[/tex] .$m^2$+m+1
a) Với m=1 xác định tọa độ giao điểm A, B của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB.
b) Viết pt đường thẳng (d') đi qua M (3;4) và tiếp xúc với (P)
c) Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ thỏa mãn: $x_1$-2$x_2$=5
Giúp mình với
@hdiemht , @mỳ gói
Tóm lại câu b là tìm m để pt d = P có nghiệm kép còn câu c là tìm m để pt bậc hai d = P có hai nghiệm x1, x2 thoã mãn hệ thức đó (Áp dụng Vi et)
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho (P): y= [tex]\frac{1}{2}[/tex] .$x^2$
và (d): y=mx-[tex]\frac{1}{2}[/tex] .$m^2$+m+1
a) Với m=1 xác định tọa độ giao điểm A, B của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB.
b) Viết pt đường thẳng (d') đi qua M (3;4) và tiếp xúc với (P)
c) Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ thỏa mãn: $x_1$-2$x_2$=5
Giúp mình với
@hdiemht , @mỳ gói
a) Thay m=1 vào sau đó lập PTHĐGĐ tìm ra được 2 giá trị x sau đó tìm ra y;
Khi đó có tọa độ 2 điểm A,B.... Sau đó tính diện tích AOB=OA.OB.1/2
b,c thì @sonnguyen05 đã hướng dẫn
 
Top Bottom