Toán 9 toán 9

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
dt ' = b'^2 - ac = (-1)^2 - m + 3 = - m + 4
để có 2 no thì m <= 4
áp dụng hệ thức vi et =) x1 + x2 = 2
x1.x2= m-3
=) x1 ^2 + x2^2 = 4 - 2m + 6 = 10 - 2m
bt tg dg với x1x2(x1'2+x2'2)=-6 =) (m-3)(10-2m) = -6
giải m
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
bt tg dg với x1x2(x1'2+x2'2)=-6 =) (m-3)(10-2m) = -6
giải m
[tex]x_1^3x_2+x_1x_2^3=-6[/tex]
là một đẳng thức hay phương trình
còn [tex]x_1^3x_2+x_1x_2^3[/tex] mới là một biểu thức
mà biểu thức thì không được tương đương với nho ạ .
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[tex]x_1^3x_2+x_1x_2^3=-6[/tex]
là một đẳng thức hay phương trình
còn [tex]x_1^3x_2+x_1x_2^3[/tex] mới là một biểu thức
mà biểu thức thì không được tương đương với nho ạ .
vâng, là phương trình tương đương ạ!!! thánh xoi!! haha :D thế thôi chứ sai một tí cx là sai
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom