Toán 9 toán 9

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
22
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng

câu c,
tg CMIA nội tiếp => góc CMA = góc CIA mà góc CIA + góc DIB = 90 độ => góc CMA + góc DIB = 90 độ

có góc IDB + góc DIB = 90 độ mà góc DIB + góc CIA = 90 độ => góc CIA = góc DIB lại có góc CIA + góc ACI = 90 độ
=> góc IDB + góc ICA = 90 độ (1)
có góc CAI = góc AMI lại có góc AMI + góc IMB = 90 độ => góc ACI + góc IMB = 90 độ (2)
từ (1) và (2) => góc IMB = góc IDB => tg MIBD nội tiếp => góc DMB = góc DIB mà góc DIB + góc CMA = 90 độ
=> góc CMA + góc DMB = 90 độ mà góc AMB = 90 độ => góc CMD = 180 độ => thẳng hàng......
:D:D:D:D
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom