Toán 9 toán 9

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Bạn muốn giải bài nào?
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Chả lẽ lại muốn lm cả đề?
 

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
còn mk chỉ muốn lm bài bất
ta có [tex](a+\frac{1}{a})^{2}+(b+\frac{1}{b})^{2}=a^{2}+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}+b^{2}+4[/tex]
[tex]\geq a^{2}+ b^{2}+\frac{4}{a^{2}+b^{2}}+4=4(a^{2}+b^{2})+\frac{4}{a^{2}+b^{2}}-3(a^{2}+b^{2})+4\geq 8-3+4=9[/tex] (theo côsi)
dau = sảy ra khi a=b=1/căn2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi số thóc năm ngoái của hai đội lần lượt là x và y (tấn)
Ta có pt: x + y = 600 (1)
Năm nay số thóc hai đội tương ứng là x + 10%x và y + 20%y
Ta có pt: x + 10%x + y + 20%y = 685 hay 1,1x + 1,2y = 685 (2)
Từ (1) và (2) có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y = 600 & & \\ 1,1x + 1,2y = 680& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm x, y
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Đổi 10 % = 0,1
20% = 0,2
Gọi số thóc năm ngoái của đội 1 là x (tấn) ( x , y < 600)
số thóc năm ngoái của đội 2 là y (tấn)
Vì tổng số thóc 2 đội thu hoạch được trong năm ngoái là 600 tấn thóc. Nên ta có pt: x + y = 600 (1)
Vì năm nay đội 1 vượt 20% và đội 2 vượt 10% và thu được 685 tấn thóc. Nên ta có pt:
x + 0,1x + y + 0,2y = 685
<=>1,1x + 1,2y = 685 (2)
Từ (1) và (2) có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y = 600 & & \\ 1,1x + 1,2y = 685& & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> ....
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} x = 350( Thỏa mãn) & & \\ y = 250 ( thỏa mãn)& & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ....
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom