Toán 9 toán 9

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, Bạn thay m= [tex]\sqrt{5}[/tex] vào pt rồi giải ra là được.
b, Pt có 2 nghiệm với mọi m.
Theo Vi-ét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-m & & \\ x_{1}.x_{2}=-m-1 & & \end{matrix}\right.=>x_{1}^{2}+x^{2}_{2}=m^{2}+2m+2[/tex]
Để [tex]x^{2}_{1}+x_{2}^{2}< 2=>m^{2}+2m+2< 2=>m^{2}+2m< 0<=>m(m+2)< 0=>-2< m< 0[/tex]
c, Hệ thức giữa [tex]x_{1},x_{2}[/tex] không phụ thuộc vào m là:
[tex]x_{1}+x_{2}-x_{1}.x_{2}=-m+m+1=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom