Toán 9 toán 9

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Gọi thời gian dự định là: x (h) (1 <x <12)
Thời gian đi vs vận tốc 35km/h là: x+2 (h)
Quãng đường AB khi đó là: 35 (x+2) (km)
Thời gian đi với vận tốc 50km/h là: x-1 (h)
Quãng đường AB khi đó là: 50 (x-1) (km)
Vì quãng đường AB không đổi, ta có pt:
35 (x+2)=50 (x-1)
Giải pt ta được x=8 (t/m)
Vậy thời gian xuất phát của ô tô là: 12-8=4 (h)
Quãng đường AB là: 35 (8+2)=350 (km)
 
Top Bottom