Toán 9 toán 9

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a, viết phương trình đường thẳng đi qua A(-3,5) và B(1,-3)
b,viết phương trình đường thẳng đi qua A(-5,2) VÀ SONG SONG ĐƯỜNG THẲNG 3x-y=1
Đường thẳng đi qua hai điểm A và B có dạng y = ax + b
Vì nó đi qua A(-3;5) nên 5 = -3a + b
Vì nó đi qua B(1;-3) nên -3 = a + b
Giải hệ trên tìm a, b
b) 3x - y = 1 suy ra y = 3x + 1
Vì đường thẳng cần tìm song song với nó nên a = 3; b khác 1
Pt đường thẳng này dạng y = 3x + b
Vì đi qua A(-5;2) nên ta có 2 = 3.(-5) + b
Giải tìm ra b
 
Top Bottom