Toán Toán 9

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho pt x^2 -2mc +2m-10=0
Tìm m để pt có nghiệm phân biệt 2(x1)+ x2= -4
Bạn đăng đúng Box để dẽ được hỗ trợ
Hd:
Tìm m để pt có nghiệm, tức delta lớn hơn hoặc bằng 0
Áp dụng Vi ét và hệ thức đã cho giải hệ pt tìm x1, x2
Thay x1, x2 vào pt đầu giải tìm m
Đối chiếu điều kiện và trả lời
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bạn đăng đúng Box để dẽ được hỗ trợ
Hd:
Tìm m để pt có nghiệm, tức delta lớn hơn hoặc bằng 0
Áp dụng Vi ét và hệ thức đã cho giải hệ pt tìm x1, x2
Thay x1, x2 vào pt đầu giải tìm m
Đối chiếu điều kiện và trả lời
Mình nghĩ bài này khó mà dùng Viet được,
Theo mình là:
Hướng dẫn:
Dùng Delta tìm nghiệm [tex]x_{1};x_{2}[/tex] theo m
sau đó thay vào 2(x1)+ x2= -4
Nhưng nhớ là có 2 TH của x nhé
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mình nghĩ bài này khó mà dùng Viet được,
Theo mình là:
Hướng dẫn:
Dùng Delta tìm nghiệm [tex]x_{1};x_{2}[/tex] theo m
sau đó thay vào 2(x1)+ x2= -4
Nhưng nhớ là có 2 TH của x nhé
Thực ra cũng một cách thôi. Bạn để ý là S không phụ thuộc vào m, kết hợp với điều kiện thì tính được x2, x2. Thay vào P sẽ tìm được m
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Thực ra cũng một cách thôi. Bạn để ý là S không phụ thuộc vào m, kết hợp với điều kiện thì tính được x2, x2. Thay vào P sẽ tìm được m
Bởi vì mk chưa nghĩ nhiều cho lắm, hồi trước có gặp mấy bài tương tự nhưng dùng Viet ko ra nên sử dụng cách trên ra ý mà @sonnguyen05
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bởi vì mk chưa nghĩ nhiều cho lắm, hồi trước có gặp mấy bài tương tự nhưng dùng Viet ko ra nên sử dụng cách trên ra ý mà @sonnguyen05
Bạn nên đưa các bài tập áp dụng Vi et mà các biểu thức là hệ thức không đối xứng của x1, x2 vào topic của mình nũa nhé.
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom